Bao lâu cần thay bạt mái che mới?

Mai Hien Binh Phuoc | Mái che di động | bảng hiệu quảng cáo

Mái hiên, mái xếp Bình Phước, Mái Hiên Đồng Nai, Mái Xếp Bình Dương, mái che di động, bảng hiệu quảng cáo bình phước.

0977 633 307
Chi tiết
09/02/2023 | 1095
Bao lâu cần thay bạt mái che mới?
Bạt mái che là tấm bạt chuyên dụng và là một phần cấu tạo của hệ thống mái che. Tùy vào cách sử dụng và bảo dưỡng mà bạt mái che sẽ có tuổi thọ sử dụng khác nhau.

 

     Bạt mái che là tấm bạt chuyên dụng và là một phần cấu tạo của hệ thống mái che. Tùy vào cách sử dụng và bảo dưỡng mà bạt mái che sẽ có tuổi thọ sử dụng khác nhau. Vậy bao lâu cần phải thay bạt mái che mới? Hãy cùng THÀNH CÔNG tìm lời giải đáp qua bài viết sau nhé!

 

Bao lâu cần thay bạt mái che – Dấu hiệu nhận biết

 

     Bạt mái che có rất nhiều mẫu mã và màu sắc để mọi người dễ dàng chọn lựa để phù hợp với sở thích và nhu cầu của mình. Tấm bạt có công dụng che chắn nắng mưa và đem lại không gian thoáng mát cho không gian. 

 

     Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn nên thay mới bạt mái che nếu xuất hiện những dấu hiệu sau:

 

 

Có vết rạn trên mặt bạt mái che

 

     Nếu mặt bạt mái hiên xuất hiện vết rạn nhỏ chứng tỏ mái bạt đã hỏng và không thể tiếp tục sử dụng được nữa. Thông thường bề mặt của tấm bạt được phủ một lớp nhựa bảo vệ có khả năng chống thấm nước. 

 

     Sau một thời gian, dưới sự tác động của thời tiết khiến lớp nhựa phủ trên mặt bạt vỡ ra thành những vết rạn lăn tăn. Lớp bạt vải bên trong theo đó cũng không còn được bảo vệ, chúng sẽ bị rách bởi lực căng của gió và mưa lớn. Thế nên việc thay mới bạt mái che là điều cần thiết.

 

Màu sắc của bạt mái che bị phai

 

     Một trong các dấu hiệu nhận biết bao lâu cần thay bạt mái che bạn cần nắm đó là sự phai màu của tấm bạt mái che. Để làm tốt vai trò của mình, bạt mái che sẽ phải chống chịu lại sự tác động của thời tiết và điều này khiến màu sắc của tấm bạt bị phai dần theo thời gian. 

 

     Nếu xuất hiện tình trạng này, bạn cũng nên cân nhắc tới việc thay mới bạt mái che để công dụng và chức năng của nó vẫn được đảm bảo.

 

 

Bạt mái che bị ánh sáng lọt qua

 

     Kèm theo các vết rạn xuất hiện và tình trạng phai màu của tấm bạt thì hiện tượng ánh sáng xuyên lọt qua bạt mái che là dấu hiệu bạn nên chú ý.

 

     Ánh sáng có thể đâm xuyên mái che và lọt xuống sân là vì bạt mái che của bạn đã xuống cấp và không còn đủ khả năng che chắn. Thời điểm này bạn nên thay mới bạt mái che để không gian sinh hoạt và vui chơi không bị cản trở bởi ánh nắng mặt trời nhé.

 

Bạt mái che bị thấm nước mưa

 

     Bạn sẽ biết được bao lâu cần thay bạt mái che bằng cách kiểm tra xem bạt mái che của mình có bị thấm nước mưa không. Nếu bạt mái che bị thấm nước mưa, đừng chần chừ mà hãy thay mới ngay lập tức. Bởi vì lúc này chất lượng của bạt mái che đã xuống cấp và không đủ khả năng che chắn trước các cơn mưa lớn. 

Zalo