Bật mí cách sử dụng và cách vệ sinh mái hiên di động hiệu quả

Mái hiên di động là một trong các sản phẩm mái che được sử dụng phổ biến hiện nay tại các không gian nhà ở, quán cafe,…

Mái hiên, mái xếp Bình Phước, Mái Hiên Đồng Nai, Mái Xếp Bình Dương, mái che di động, bảng hiệu quảng cáo bình phước.

0977 633 307
Chi tiết
23/04/2022 | 48
Bật mí cách sử dụng và cách vệ sinh mái hiên di động hiệu quả
Mái hiên di động là một trong các sản phẩm mái che được sử dụng phổ biến hiện nay tại các không gian nhà ở, quán cafe,…

     Mái hiên di động là một trong các sản phẩm mái che được sử dụng phổ biến hiện nay tại các không gian nhà ở, quán cafe,… Chúng có mặt ở mọi nơi từ các không gian nhà ở cho đến các hàng quán, cafe, khách sạn,.. Sản phẩm này đang không ngừng phát triển và cho ra đời những sản phẩm vô cùng hiện đại phải kể đến đó là mái hiên di động.  Tuy nhiên hiện nay đang có rất nhiều người tiêu dùng than phiền rằng sản phẩm mái hiên này có độ bền và tuổi thọ không lâu nên gây cho người tiêu dùng mất thêm nhiều chi phí không cần thiết.

 

 

Hướng dẫn sử dụng mái hiên đúng cách

 

     Để có thể giúp cho mái hiên di động có tuổi thọ cao nhất thì bạn cần chú ý tới những điều dưới đây:

 

  • Cố định chắc chắn khung thép vào tường hoặc trụ cột: Đây là điều cực kỳ quan trọng, bởi nếu bạn không cố định chắc chắn lại thì có thể dẫn đến mái hiên bị lung lay trong quá trình kéo ra kéo vào dẫn đến sản phẩm nhanh bị hỏng.
  • Không nên kéo mái hiên ra quá xa: Bạn tuyệt dối không nên kéo mái hiên ra quá xa, căng hết mức như vậy sẽ khiến cho mái hiên không có độ co giãn để có thể chống lại các yếu tố tự nhiên tác động như nắng, gió, mưa tự nhiên.
  • Chặt bớt các cành cây phía trên mái hiên: Bạn nên chặt bớt các cành cây to xung quanh khu vực lắp đặt mái hiên di động bởi khi có gió to các cành cây này rất dễ đâm bục bạt mái hiên.
  • Kéo mái hiên gấp gọn khi gặp thời tiết có gió to mưa lớn: Khi gặp thời tiết cực đoan bạn nên thu gấp gọn mái hiên lại để có thể bảo quản sản phẩm khỏi sự ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên gây ra.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng mái hiên di động định kỳ: Bạn nên bảo dưỡng cũng như vệ sinh mái hiên di động định kỳ để có thể giúp chúng không bị xâm hại bởi các loại nấm mốc cũng như giúp cho các khớp nối, trục của mái hiên di động hoạt động trơn tru hơn.
  • Không buộc hoặc treo các vật nặng lên mái hiên: Tuyệt đối không đu níu hay treo vật nặng vào bạt như thế sẽ làm bạt bị trùng xuống, nhăn nhúm, dễ làm rách bạt.

 

 

Hướng dẫn cách vệ sinh mái hiên di động hiệu quả

 

     Để có thể giữ cho mái hiên di động sử dụng trong thời gian dài cũng như giúp chúng có tuổi thọ sử dụng cao thì việc bạn cần làm đấy chính là lên kế hoạch vệ sinh định kỳ cũng như bảo dướng các khớp nối, mái bạt để giúp cho chúng có được sự bảo vệ tốt nhất. Để vệ sinh mái hiên di động hiệu quả bạn nên làm các bước dưới đây:

 

  • Tháo từng bộ phận của mái hiên di động: đầu tiên để có thể vệ sinh mái hiên di động một cách hiệu quả nhất, nhanh nhất và sạch nhất thì bạn cần phải tháo rời từng bộ phận, từng linh kiện ra và thực hiện vệ sinh từng linh kiện một vừa dễ dàng và vừa hiệu quả.
  • Tra dầu mỡ vào các điểm khớp nối giữa các thanh khung mái hiên với nhau để chúng có thể hoạt động trơn tru nhất.
  • Vệ sinh phần mái bạt: Đây là khâu quan trọng nhất cũng như cần sự cẩn thận nhất của bạn. Sau khi đã tháo rời phần bạt mái hiên ra bạn sử dụng nước tẩy rửa nấm mốc chuyên dụng và có thể sử dụng bàn chải để chà nhẹ trên bề mặt của bạt che qua đó giúp cho bạn đánh bay các loại nấm mốc đang phát triển trên các tấm bạt mái hiên. Việc vệ sinh này giúp sản phẩm mái hiên di động của bạn luôn mới đẹp và có tuổi thọ cao nhất.
  • Lắp lại: Sau khi bạn đã tháo toàn bộ phần mái hiên ra để vệ sinh thì sau khi vệ sinh xong bạn lắp đặt lại và sử dụng bình thường.
Zalo